Công ty Curtiss Motorcycle công bố chiếc xe mô tô điện Zeus 8 sử dụng phụ tùng với công nghệ bằng công nghệ 3D

0
716

Công ty dịch vụ cung cấp phụ tùng sản xuất công nghệ in 3D Fast Radius và Công ty Mô tô Curtiss – một công ty mới khởi nghiệp về dịch vụ sản xuất xe máy điện theo yêu cầu của khách hàng đã hợp tác tạo mẫu cho một dòng xe sắp ra mắt.

Zeus 8, một chiếc xe mô tô điện độc đáo có thể nhìn thấy rõ các động cơ, vừa được trình diễn lần đầu tiên vào tuần trước. Phương pháp sản xuất là một quá trình thêm các lớp vật liệu kế tiếp nhau để tạo ra một vật thể, thường được gọi là in 3D và công nghệ sản xuất ly tâm đã được Fast Radius sử dụng trên nhiều bộ phận cho xe mô tô, đưa nó đi đúng hướng để đạt được lợi ích thương mại vào năm 2020.

Mẫu xe máy điện Zeus 8 được thiết kế bởi Công ty Mô tô Curtiss. Hình ảnh được cung cấp bởi Công ty Mô tô Curtiss.

Những chiếc xe mô tô nổi bật trong tương lai.

Được thành lập vào năm 2018, công ty Curtiss đang thực hiện một sứ mệnh “tạo ra những chiếc mô tô bền vững, đáng để ao ước, mang tầm thế giới, có mức giá trung bình, sử dụng nguyên liệu sạch và xanh trong tương lai”. Chiếc Zeus là một trong hai thiết kế được giới thiệu tại công ty, mẫu còn lại là Hades, có cấu trúc giống như viên đạn. Các thiết kế ban đầu cho cả hai phương tiện đều dựa trên một công trình được tạo ra bởi công ty cùng tên Glenn H. Curtiss, trước kia được mệnh danh là “người đàn ông nhanh nhất trên thế giới”, người đã lập kỷ lục thế giới không chính thức trên một chiếc mô tô vào năm 1907.

Khung gầm của mô hình Zeus là một sản phẩm hàn của ống 1.75 Titan, thép Chromoly và nhôm 6061, mang lại sự nhẹ nhàng và hỗ trợ cho việc sắp xếp ống năng lượng mang tính biểu tượng của dòng xe mô tô điện. Nó có chiều dài cơ sở là 1m57, khoảng sáng gầm 24 cm và chiều cao ghế ngồi dài gần 70 cm. Công suất tối đa của chiếc Zeus là 217 mã lực và hiện đang được chào bán với mức giá 75.000 USD.

Phuộc trước của chiếc Zeus 8. Hình ảnh từ Công ty Mô tô Curtiss.

In 3D theo yêu cầu

Triển lãm tại Quail Motorsports Gathering ở Carmel, California, công ty Curtiss được yêu cầu phải có một bản nguyên mẫu của chiếc Zeus 8 để trưng bày. Trong cuộc họp vào tuần trước, sau khi làm việc với Fast Radius, công ty đã có thể hoàn thành một bản nguyên mẫu vững chắc của chiếc Zeus 8.

60 bộ phận nhỏ của Zeus 8 đã được chế tạo bằng cách sử dụng công nghệ in 3D và công nghệ ly tâm. Fast Radius chỉ mất mười hai ngày để hoàn thành tất cả các bộ phận cho dự án, vượt qua sự cạnh tranh trong 48 giờ và tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí các bộ phận lên đến 95%.

Nguyên mẫu Zeus 8 được trưng bày tại Quail Motorsports Gathering 2019 ở Carmel. Hình ảnh được cung cấp bởi Công ty Mô tô Curtiss.

Dựa trên sự thành công của nguyên mẫu này, hai công ty đã đồng ý tiếp tục hợp tác với nhau trong nhiều dự án xe sắp tới của Curtiss, bao gồm cả 100 chiếc Zeus 8 đầu tiên sẽ được mua vào năm tới.

Sắp tới, công ty Curtiss đang xem xét áp dụng phương pháp in 3D vào sản xuất ghế ngồi và tay cầm trên chiếc Zeus 8. Brian Simms, Phó Giám đốc Kinh doanh của Fast Radius, đưa ra lời bình luận, “Sự hợp tác của chúng tôi với Curtiss là lý tưởng vì nó cho phép họ làm những gì tốt nhất trong việc thiết kế những chiếc xe mô tô tuyệt đẹp trong khi chúng tôi làm những gì phù hợp nhất với dự án cùng một công nghệ phù hợp và làm ra các bộ phận chất lượng một cách nhanh chóng”.

“CHÚNG TÔI TÌM KIẾM NHỮNG ĐỘT PHÁ CÙNG VỚI CURTISS NHƯ CÁCH HỌ PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU.”

Công nghệ in 3D trên những chiếc mô tô điện đời mới.

In 3D đang chứng tỏ là một công cụ vô giá cho việc tạo mẫu và sản xuất theo yêu cầu của những chiếc mô tô điện đời mới. Nhà sản xuất vật liệu đoạt giải thưởng CRP Technology có mối quan hệ lâu dài với Energica – đã nhìn thấy các phần in 3D được giới thiệu cho đường đua MotoE World Cup 2019. BORN Motor Co., một nhà sản xuất mô tô theo yêu cầu từ Barcelona, ​​cũng đang sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất các bộ phận không cần độ tinh xảo cho bộ kit của xe, tiết kiệm trung bình 2.000 € mỗi chiếc.

Xem bản Tiếng Anh tại đây:

https://3dprintingindustry.com/news/curtiss-motorcycle-co-unveils-zeus-8-electric-bike-made-using-60-3d-printed-parts-160390/